Chữa thấp khớp, đau nhức xương bằng lá lốt

– Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ khớp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí, trừ hôi tanh.

– Theo nghiên cứu về kháng sinh thảo mộc của Viện y học dân tộc, lá lốt (lá giã dập) có tác dụng mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Bài 1:

– Lá lốt 20g, thiên niên kiện 12g, gai tầm xoong 16g.

– Sắc với 400ml nước, còn 100ml, uống ngày một thang.

Bài 2:

– Lá lốt (cả rể và thân cây) 20g, dây đau xương 10g, rễ thầu dầu tía 10g.

– Tất cả cắt ngắn, phơi khô, sắc với 600ml nước, còn 200ml uống làm 2 lần trong ngày. Dùng 7-8 ngày.

Bài 3:

– Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cành dâu 20g, cà gai leo 20g, ngải cứu 10g.

– Tất cả sao qua, sắc uống mỗi ngày 1 thang, trong 3-5 ngày liền.

Posted on October 4, 2008, in Y Học Cổ Truyền. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: