Món chè chữa rối loạn chức năng sinh dục

Các chứng rối loạn hay suy giảm chức năng sinh dục ở nam giới thường là liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, không xuất tinh… và hiện là một trong những chứng bệnh khiến đàn ông đau đầu nhất.

Theo nghiên cứu, đàn ông gặp chứng bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân như yếu tố tâm lý, lối sống, sức khỏe… Để khắc phục, ngoài việc tìm tới các chuyên gia tâm lý, các bác sĩ nam khoa thì ăn uống cũng góp phần cải thiện.

Những món chè dưới đây vừa phù hợp với thời tiết oi bức, nóng nực của mùa hè, vừa mang lại hiệu quả cao trong việc chữa chứng rối loạn chức năng sinh dục cho nam giới.

Chè hạt sen, long nhãn: Hạt sen 200g, đường kính 200g, long nhãn tươi hay khô 100g, nước đủ dùng. Hạt sen bỏ tâm, bỏ màng đen bên ngoài, long nhãn khô ngâm qua nước nóng 15 phút. Cho hạt sen vào hầm chín tới, bắc ra lấy long nhãn bọc vào hạt sen rồi đun đến khi hạt sen chín nhừ, cho đường vào là dùng được. Ăn trước khi đi ngủ là tốt nhất. Món chè sen long nhãn có tác dụng bổ tâm, an thần, thích hợp với những người có chứng tâm thận hư nhược, hay mất ngủ, bị mộng tinh, di tinh.

Chè củ mài, táo tàu: Củ mài 40g, táo tàu 40g, gạo nếp 40g, đường, nước đủ dùng. Củ mài gọt vỏ, rửa sạch, sắt miếng. Gạo nếp vo sạch. Cho củ mài, gạo nếp vào, ninh trong vòng 30 phút rồi thả táo tàu vào ninh nhừ, nêm đường, đun sôi là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 10 ngày, mỗi ngày 1 lần. Món chè củ mài, táo tàu có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí thận, tăng cường sức khỏe. Những người bị di tinh, mộng tinh, đi tiểu nhiều lần dùng rất thích hợp.

Chè nhân sâm hoàng kỳ: Nhân sâm 6g, hoàng kỳ 20g, sữa bò nguyên chất 500ml, mật ong 20g, đậu nành 20g, khoai mài 20g. Nhân sâm, khoai mài, đậu nành rang chín xay thành bột. Cho các thứ trên vào nồi, đổ sữa bò nguyên chất vào đun nhỏ lửa, đến khi sôi, cho mật ong vào khuấy đều là dùng được. Hai ngày ăn 1 lần, ăn liên tục trong vòng 1 tháng. Món chè nhân sâm, hoàng kỳ có tác dụng bổ khí cố tinh, những người bị chứng thận khí bất túc nên dùng.

Theo BS. Đào Minh Sơn (SK&ĐS)

Advertisements

Posted on September 15, 2008, in Y Học Cổ Truyền. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: